Đe dọa đánh bom, Tòa Bạch Ốc di tản

dallas
By dallas June 11, 2015 00:20

Đe dọa đánh bom, Tòa Bạch Ốc di tản

DanVietHoaThinhDon.com – Hôm qua, một loạt các mối đe dọa an ninh khiến một phần tòa Bạch Ốc và Tòa nhà Quốc hội (Điện Capitol) đóng cửa.
Ngay trong buổi họp báo hàng ngày với Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc Josh Earnest, toàn bộ phóng viên báo giới được yêu cầu di tản khỏi phòng họp. Sân trước Tòa Bạch Ốc cũng được phong tỏa.
Cơ quan Đặc vụ cho biết, vào lúc 1h53’ chiều thứ ba, một cuộc gọi vào Sở cảnh sát D.C đe dọa đánh bom nhắm cụ thể vào phòng họp báo trong tòa Bạch Ốc. Yêu cầu di tản ở tòa Bạch Ốc được đưa ra chỉ vài giờ sau cảnh sát tòa nhà Quốc hội nhận được đe dọa đánh bom, bắt buộc phiên điều trần của Tổ chức quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA) diễn ra ở tòa nhà văn phòng Thượng viện Dirksen ngưng và di tản.

toa bach oc

Photo Courtesy:CNN

Các nhân viên mật vụ đã che hết máy quay phim của báo giới ở phòng họp báo trong thời gian di tản để bảo mật các phương pháp và cách thức điều tra của cơ quan an ninh, theo một quan chức chính phủ cho biết vào đầu giờ tối hôm qua.
Cơ quan Mật vụ cho hay, họ không thể bàn luận bất cứ khả năng liên quan nào giữa đe dọa đánh bom ở tòa Bạch Ốc và điện Capitol. Một nguồn tin cho biết đe dọa đầu tiên nhắm vào một địa điểm cụ thể khiến các cơ quan an ninh rất cẩn trọng. Nghi can gọi vào miêu tả thiết bị gây nổ được đặt trong các văn phòng của Ủy ban Nội an trên tầng ba của tòa nhà Dirksen. Giới chức cho hay vẫn chưa rõ liệu cuộc gọi đe dọa này liên quan đến việc di tản ở tòa Bạch Ốc diễn ra sau đó vào chiều cùng ngày.
Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc Earnest cho biết, Tổng thống Barack Obama vẫn yên vị trong phòng Bầu dục trong suốt thời gian diễn ra di tản. Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và hai con gái Sasha và Malia, cũng không rời khỏi dinh cư.
“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chuyên nghiệp của các nam và nữ nhân viên đặc vụ trong việc đưa ra quyết định những biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho chúng ta,” Earnest nói với các phóng viên khi buổi họp báo tiếp tục lại sau đó. Hiện vẫn chưa rõ tại sao chỉ một phần tòa tòa nhà di tản.
Tòa nhà Thượng viện Dirksen sau đó được tuyên bố không có gì, và cũng không có dấu hiệu liên quan giữa hai vụ. Các phóng viên được phép quay trở lại phòng họp báo khoảng 30 phút sau khi di tản bắt đầu.
Buổi điều trần của TSA do Cơ quan Nội An của Thượng viện và Ủy ban Nội vụ yêu cầu sau khi báo cáo tiết lộ những sai sót đáng kể trong thủ tục rà soát khủng bố của TSA, cụ thể TSA đã tuyển 73 nhân viên có liên hệ với khủng bố.
Hương Giang (CNN)

dallas
By dallas June 11, 2015 00:20

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục