Một tin tặc người Việt bị tuyên án 13 năm tù giam

dallas
By dallas July 17, 2015 00:39

Một tin tặc người Việt bị tuyên án 13 năm tù giam

Cali Today News – Một tin tặc người Việt đã bị tuyên án 13 năm tù vì tham dự vào vụ tấn công mạng đánh cắp thông tin của hơn 200 triệu người Hoa Kỳ.
Ngô Minh Hiếu, 25 tuổi, đã bị thẩm phán Paul J. Barbadoro ở toà án quận hạt New Hampshire tuyên án vào hôm thứ Ba tuần này. Được biết, Hiếu đã thừa nhận các tội danh bao gồm lừa đảo, mạo danh, truy cập vào các thiết bị khác một cách bất hợp pháp và bốn tội danh gian lận sử dụng máy tính.

hacker

Hình Minh Họa. Photo Courtesy:NBC

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho hay Hiếu đã điều hành một tổ chức chuyên tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân quốc tế tại ngôi nhà của mình ở Việt Nam. Từ năm 2007 đến 2013, Hiếu đã đánh cắp thông tin cá nhân – bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội và thông tin tài khoản ngân hàng – của những người sử dụng internet qua các thị trường online và nhiều phương tiện khác. Trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp nêu rõ:
“Đặc biệt, Hiếu đã thừa nhận rằng đã cung cấp quyền truy cập vào thông tin cá nhân bị đánh cắp cho hơn 200 triệu người Hoa Kỳ; và hơn 1,300 khách hàng của mình trên khắp thế giới đã truy cập hơn ba triệu lần thông qua một hệ thống dữ liệu thứ ba trên các website của Hiếu.”
Hiếu đã kiếm được hơn 2 triệu Mỹ Kim từ các thương vụ của mình, và bị bắt vào tháng Hai năm 2013 khi vừa nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Linh Lan (Theo NBC News)

dallas
By dallas July 17, 2015 00:39

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục