Thiếu niên 14 tuổi mang súng vào trường bắt giữ con tin

dallas
By dallas August 27, 2015 00:59

Thiếu niên 14 tuổi mang súng vào trường bắt giữ con tin

DanVietHoaThinhDon.com – Cậu học sinh 14 tuổi dùng súng bắt giữ 27 học sinh khác và một giáo viên làm con tin trong một lớp học tại trường trung học Philip Barbour, miền trung bắc bang West Virginia cuối cùng đã đầu hàng sau gần 2 tiếng thương thảo với nhà chức trách.
May mắn không có thương tích xảy ra trong vụ khủng hoảng bắt giữ con tin xảy ra vào lúc 1h chiều thứ ba, ngày 25 tháng 8. Cậu học sinh cầm khẩu súng lục lên một phòng học trên tầng hai, bắt giữ cả lớp học làm con tin, vào đúng thời điểm học sinh chuẩn bị chuyển lớp vào môn học mới.

hostages

Học sinh trường trung học PhilipBarbour được di tản ra sân bóng ném trong thời gian khủng hoảng bắt giữ con tin – – Photo Courtesy: Daily Mail

Một số học sinh từ các lớp khác mở cửa bước vào học môn tiếp theo thì bị yêu cầu đi ra khỏi phòng. Các em này liền báo động một giáo viên khác trong đại sảnh, người ngay lập tức thông báo cho giáo chức trong trường. Hiệu phó trường nhanh gọi báo cảnh sát.
Học sinh lớp cuối cấp, Kayla Smith – 17 tuổi – cho biết, ban đầu không có ai trong lớp học của cô coi “báo động đỏ” một cách nghiêm túc cả. “Sau đó tất cả chúng tôi cùng nắm tay nhau và bắt đầu cầu nguyện,” Smith nói.
Những học sinh ở các lớp khác được di tản ra sân bóng ném để đếm sĩ số trước khi cho các em lên xe bus về nhà.
Jeffery Woofter – Giám thị học khu Barbour – cho biết, cảnh sát trưởng thành phố Philippi Jeff Walters đã điều đình về việc phóng thích các học sinh khỏi phòng học, và cuối cùng nghi can thành niên đã đầu hàng.
Cậu bé, danh tánh không được tiết lộ, đã đặt khẩu súng lục caliber 380 li đã lên đạn, và đầu hàng nhà chức trách vào lúc 3h30’ chiều. Nghi can được đem đến một bệnh viên địa phương để đánh giá tâm thần ngay trong tối thứ ba. Hiện chưa rõ lý do, động cơ dẫn đến vụ việc.
“Walters đã hoàn thành xuất sắc công việc đàm phán với cậu thiếu niên quấy rối,” Woofter nói. Ông cũng cho biết, người giáo viên bị bắt giữ con tin đã rất bình tĩnh, trấn an tinh thần các em học sinh trong lớp.
Công tố viên quận Barbour, Leckta Poling cho biết cô dự tính theo đuổi những cáo buộc không xác định chống lại nghi can. Tuy nhiên vụ này liên quan đến trẻ vị thành niên, nên sẽ không theo thủ tục tố tụng của tòa.
Lực lượng công lực tăng cường sự hiện diện trong khuôn viên trường học vào thứ tư.
Hương Giang (Tổng hợp)

dallas
By dallas August 27, 2015 00:59

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục