Đến lượt vùng Đông Bắc Hoa Kỳ bị bão tố và tuyết hoành hành

dallas
By dallas December 30, 2015 01:56

Đến lượt vùng Đông Bắc Hoa Kỳ bị bão tố và tuyết hoành hành

Cali Today News – Sau khi gây bao tai họa và chết chóc ở vùng Trung Tây và Tây Nam nước Mỹ, hệ thống bão tiến về phía bắc hôm thứ ba 29/12, mang theo tuyết và băng đá phủ lên một vùng rộng lớn từ Iowa đến Massachusetts.
Hơn 40 người đã thiệt mạng vì thời tiết xấu trong tuần lễ có lễ Giáng Sinh ở Hoa Kỳ, kể cả 11 người trong vùng Dallas vì một loạt gió xoáy tàn phá nhiều cao ốc và nhà cửa của dân chúng.
Cơn bão cũng làm nhiều chục ngàn khách bị kẹt cứng trong giai đoạn giao thông tấp nập nhất trong năm. Đến thứ ba đã có 931 chuyến bay bị hủy bỏ và 2,441 chuyến bay khác bị đình trệ.

A Sun Country Airlines plane's wing is de-iced as a United Airlines plane waits at the de-icing station during a snowstorm at Logan International Airport in Boston

Photo Courtesy: Reuters

Dù trên đường bộ hay trên không, khách đi lại sẽ đối diện với nhiều chuyến bay nữa bị hủy bỏ hay đình lại, theo AccuWeather cho hay, tuy các nhân viên cố gắng tối đa để tái phối trí các hành khách lên các chuyến bay khác.
Nhiều nơi ở Oklahoma, Arkansas, Missouri hay Illionois được cảnh báo lũ lụt hôm thứ ba và khoảng 1 feet tuyết được báo sẽ rơi ở Iowa và vùng Ngũ Đại Hồ, theo cơ quan NWS cho biết.
Vùng Đông Bắc vốn ấm lên bất thường, nay bị cơn bão lớn đầu mùa và New York hay New England đều bị tuyết phủ. NWS cảnh báo mưa và giá rét sẽ tiếp tục ở nhiều thành phố lớn, kể cả ở Chicago.
Trần Vũ (Reuters)

dallas
By dallas December 30, 2015 01:56

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục