Các Giáo Chức Vùng Hoa Thịnh Đốn Bị Chỉ Trích Gay Gắt

Dân Việt Hoa Thịnh Đốn – Mặc dù tuyết rơi dày đặc vào sáng thứ ba hôm nay nhưng rất nhiều trường học vẫn mở cửa bình thường, dẫn đến việc học sinh mắc kẹt ngoài đường chờ xe bus một cách vô vọng. Xe bus của các trường học khắp nơi trong khu vực bị mắc kẹt trên đường hoặc không thể đến được những khu đồi băng tuyết.

Quận hạt Fairfax – quận hạt có hệ thống trường học lớn nhất trong vùng và đứng thứ 10 trong cả nước – đã lên tiếng xin lỗi vì những khó khăn do thời tiết gây ra. Quyết định vẫn mở trường học bình thường đã khiến một số phụ huynh tức giận vì đẩy học sinh vào tình huống nguy hiểm không cần thiết.

Trong một loạt các vụ đụng xe trên đường, ít nhất một tai nạn nghiệm trọng liên quan đến học sinh trên đường đến trường. Cảnh sát cho biết, một học sinh nữ 17 tuổi ở quận hạt Anne Arundel – Maryland – bị thương nặng trên xe khi chiếc xe bị trượt ra khỏi đường và đâm vào cây. Người cầm lái, cũng 17 tuổi, cũng bị thương tuy nhiên không nguy hiểm tới tính mạng. Cả hai đang lái xe đến trường Northest High School.  Hệ thống trường học quận hạt Anne Arundel cũng bị chỉ trích gay gắt vì quyết định không đóng cửa hoặc đình hoãn trường học vào thứ ngày thứ ba.

Hoa thinh don

Tuyết phủ khắp thủ đô. Photo courtesy: http://mashable.com/

Hơn 60% học sinh trong vùng – tương đương nửa triệu – vẫn đến trường bình thường vào thứ ba, phần lớn ở các trường ở vùng Bắc Virginia, cùng với trường công lập ở D.C và hầu hết các trường charter ở D.C.

Ở Maryland, trường học trong quận hạt Montgomery và Prince George đóng cửa. Ở Virginia, trường học ở thành phố Manassas cũng đóng cửa, trường học thành phố Alexandria mở cửa trễ hơn hai tiếng.

Quyết định đóng hay mở cửa trường đều có thể dẫn đến chỉ trích. Mùa đông năm ngoái, phụ huynh cũng bày tỏ sự thất vọng khi các giáo chức liên tục đóng cửa trường học vì bão lớn hay thời tiết lạnh. Điều này chứng minh rằng các giáo chức phải cân bằng giữa việc giữ các em học sinh trong lớp học hay giữ các em an toàn khi thời tiết xấu đi qua.

Trận tuyết sáng nay khiến cho các trường công lập thành phố Alexandria phải hủy các chuyến tham quan ngoài trời và trường công lập ở quận hạt Loudoun hủy các hoạt động ngoại khóa buổi chiều.

Sở Giáo dục các quận hạt Arlington, Loudoun, Price William và Fairfax đã xin lỗi phụ huynh vào sáng thứ ba vì quyết định vẫn mở trường.

Hương Giang

(Nguồn: Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus