Cặp vợ chồng gốc Việt bị trộm vào nhà hành hung

Cali Today News – Trong buổi họp báo tại sở cảnh sát Auburn, Massachusetts hôm thứ tư, cảnh sát cho biết cặp vợ chồng sinh sống trong căn nhà tại số 6-8 Witter Street rõ ràng đang điều hành chuồng chó bất hợp pháp.
Vào tối thứ ba, hai kẻ trộm dùng súng đã đột nhập căn nhà trên, hành hung cặp vợ chồng và bắt đi hai chú chó con đắt tiền.
Tuy nhiên hai chú chó con lai Bun Mỹ, mỗi con có giá $2.500, không phải là lý do tại sao hai kẻ đeo mặt nạ xông vào nhà, Cảnh sát trưởng Andrew J. Sluckis, Jr. cho hay. Ông từ chối tiết lộ chi tiết, nhưng đã trả lời ký giả, ma túy không liên quan đến vụ này. Ông cũng cho biết cảnh sát trước đó không biết đến hai nạn nhân, và dường như nạn nhân và nghi can biết nhau.

123
Ngôi nhà nơi vợ chồng gốc Việt bị trộm hành hung. Photo Courtesy: John Happel

“Đây không phải là vụ hành hung ngẫu nhiên. Chứng cứ cho thấy nạn nhân rõ ràng là mục tiêu hành hung,” Cảnh sát trưởng Sluckis nói, nhưng không cho biết chi tiết hơn.

 

Danh tánh hai nạn nhân chưa được tiết lộ. Người đàn ông ở độ tuổi 30.
Theo thông tin từ văn phòng giám định, chủ ngôi nhà bị trộm là Canh M. Nguyễn, và ông Nguyễn mua lại căn nhà này từ bà Linsa Nguyễn năm ngoái.
Vào tối thứ ba, hai nghi can đã núp trong rừng gần ngôi nhà chờ đến khi đèn trong nhà tắt hết mới lẻn vào. Tuy nhiên, vào lúc 9h30’ người đàn ông lại chuẩn bị lái xe ra khỏi nhà lo công chuyện. Bọn trộm đã dùng súng lục đánh vào đầu khiến anh ta bị thương. Chúng liền lục lấy chìa khóa mở cửa vào nhà, túm tóc ném người phụ nữ xuống sàn rồi bắt hai chú chó con trước khi bỏ chạy vào rừng. Người đàn ông liền chạy qua nhà hàng xóm kêu cứu, nhờ gọi 911.
Khi xông vào nhà, nghi can cũng dẫm lên chú chó Pom (Pomeranian dog) khiến nó bị chấn thương não, đang được chăm sóc tại trường Thú y thuộc đại học Tufts ở Grafton. Tiên lượng tình trạng chú chó này chưa được rõ vào thời điểm cuộc họp báo.
Luật ở Auburn cho phép chủ nhà được nuôi 4 con chó, nhưng nếu nuôi nhiều hơn thì phải có giấy phép mở chuồng trại. Tuy nhiên, hai vợ chồng nạn nhân lại không có giấy phép. Phát ngôn viên tại văn phòng thành phố cho biết, 4 con chó ở ngôi nhà trên được đăng ký dưới tên John Nguyễn, những chú chó này không cần phải có giấy phép đăng ký năm nay.
Hương Giang (Telegram)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus