Đến lượt vùng Đông Bắc Hoa Kỳ bị bão tố và tuyết hoành hành

Cali Today News – Sau khi gây bao tai họa và chết chóc ở vùng Trung Tây và Tây Nam nước Mỹ, hệ thống bão tiến về phía bắc hôm thứ ba 29/12, mang theo tuyết và băng đá phủ lên một vùng rộng lớn từ Iowa đến Massachusetts.
Hơn 40 người đã thiệt mạng vì thời tiết xấu trong tuần lễ có lễ Giáng Sinh ở Hoa Kỳ, kể cả 11 người trong vùng Dallas vì một loạt gió xoáy tàn phá nhiều cao ốc và nhà cửa của dân chúng.
Cơn bão cũng làm nhiều chục ngàn khách bị kẹt cứng trong giai đoạn giao thông tấp nập nhất trong năm. Đến thứ ba đã có 931 chuyến bay bị hủy bỏ và 2,441 chuyến bay khác bị đình trệ.

A Sun Country Airlines plane's wing is de-iced as a United Airlines plane waits at the de-icing station during a snowstorm at Logan International Airport in Boston
Photo Courtesy: Reuters

Dù trên đường bộ hay trên không, khách đi lại sẽ đối diện với nhiều chuyến bay nữa bị hủy bỏ hay đình lại, theo AccuWeather cho hay, tuy các nhân viên cố gắng tối đa để tái phối trí các hành khách lên các chuyến bay khác.
Nhiều nơi ở Oklahoma, Arkansas, Missouri hay Illionois được cảnh báo lũ lụt hôm thứ ba và khoảng 1 feet tuyết được báo sẽ rơi ở Iowa và vùng Ngũ Đại Hồ, theo cơ quan NWS cho biết.
Vùng Đông Bắc vốn ấm lên bất thường, nay bị cơn bão lớn đầu mùa và New York hay New England đều bị tuyết phủ. NWS cảnh báo mưa và giá rét sẽ tiếp tục ở nhiều thành phố lớn, kể cả ở Chicago.
Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus