Không Chỉ Ở California, Dallas Cũng Hạn Chế Dùng Nước

Dân Việt Dallas – Mới chưa đầy một năm trước đây, thành phố Dallas đã áp dụng kế hoạch hạn hán dự phòng, nhằm giảm thiểu thiệt hại từ việc mực nước ngày càng thấp tại các hồ và hồ chứa nước trong thành phố. Giai đoạn đầu tiên của kế hoạch này sẽ được thực hiện khi mực nước xuống thấp 35%.

Trong tháng 12 vừa rồi, mực nước đã xuống quá mức giới hạn này và ngày 2 tháng Giêng vừa qua, nguồn nước cung cấp của Dallas đã xuống 35.36%.

Các biện pháp sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng tư năm nay do các gia đình dân cư và cơ sở thương mại dùng ít nước trong mùa đông. Vào thời điểm đó, ngoài việc hạn chế dùng nước tưới hai ngày một tuần như các năm trước đây, thành phố sẽ thực hiện các biện pháp thực thi dân sự, cấm một phần việc rửa xe cá nhân và cấm sử dụng nước vào những mục đích tiêu khiển nếu như những mục đích này gây nước chảy.

Những ai không tuân theo những quy định này sẽ đối mặt với mức phạt ít nhất $250 và nhiều nhất là $2,000. Nhân viên thực thi của thành phố sẽ dán một giấy cảnh cáo trước nhà người vi phạm và gởi một bảng sao đến địa chỉ dịch vụ.

Cùng thời điểm này năm 2014, nguồn nước của Dallas xuống 27.7%, và đó là năm khô hạn nhất thứ 13 trong kỷ lục. Nếu khô hạn vẫn tiếp tục, thành phố chắc chắn sẽ tiếp tục thực thị giai đoạn hai và giai đoạn ba trong kế hoạch dự phòng. Giai đoạn hai sẽ bắt đầu khi nguồn nước cung cấp ở mức 50%. Lúc đó, việc nước tưới sẽ bị giới hạn 1 tuần một lần. Ở giai đoạn ba, khi mực nước xuống còn 30% ở mức bình thường, người ta sẽ kêu gọi loại bỏ tất cả mọi hoạt động tưới nước ở ngoài trời, ngoại trừ đài phun nước và cây.

Hương Giang (Nguồn: dallasoberver.com)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus