Một luật sư người Mỹ, chồng của một phụ nữ Việt, bị giết ở gần Toà Bạch Ốc

Dân Việt Hoa Thịnh Đốn –  Một luật sư trẻ đã bị sát hại ngay tại một khách sạn cách Toà Bạch Ốc không xa. Thi thể của David Messerschmitt đã được phát hiện bên trong khách sạn Donovan vào sáng ngày thứ Ba, 24 giờ sau khi cảnh sát nhận được tin báo David bị mất tích.

Được biết, người báo David mất tích chính là vợ của ông này, một phụ nữ gốc Việt. Họ kết hôn vào năm 2012 và sống trong một ngôi nhà cách khách sạn Donovan chỉ ba miles. Hiện cảnh sát vẫn chưa cho biết tại sao thi thể của luật sư 30 tuổi này lại được phát hiện trong khách sạn bốn sao Donovan.

Theo vợ của David, bà Kim Vương, trước khi David rời khỏi nhà vào ngày Chủ Nhật, mọi chuyện vẫn rất bình thường. Đến tối ngày Chủ Nhật, David vẫn còn nhắn tin điện thoại cho vợ. Nhưng sau đó vì không thấy chồng trở về nhà nên Kim đã báo cảnh sát.

giet

David và người vợ gốc Việt kết hôn vào năm 2012. Photo Courtesy: dailymail.co.uk

Tờ Washington Post đưa tin rằng thi thể của David được tìm thấy trong một căn phòng ở tầng bốn của khách sạn vào khoảng 11 giờ sáng ngày thứ Ba. Trên thi thể của nạn nhân có rất nhiều vết đâm. Hôm thứ Tư, nhà chức trách đã cho công bố một đoạn băng ghi hình an ninh quay lại một nhân vật khả nghi. Đó là một người mang quần áo màu đen, người này đã tỏ ra rất vội trong khi đợi thang máy, sau đó thì quyết định dùng thang bộ. Những hình ảnh này được quay lại bên trong khách sạn vào khoảng 7:45 tối ngày thứ Hai, một ngày sau khi David bắt đầu mất tích. Cảnh sát vẫn chưa xác định được giới tính của nghi can xuất hiện trong đoạn băng an ninh. Cảnh sát quyết định sẽ trao món tiền thưởng 25,000 Mỹ Kim cho bất cứ ai có thể cung cấp những thông tin giúp bắt giữ nghi can này.

David tốt nghiệp trường đại học Ohio State University vào năm 2006, đến năm 2009 thì tốt nghiệp trường luật Boston University Law School. David bắt đầu hợp tác với công ty DLA Piper tại Washington DC từ tháng Tư năm 2014. Công ty này hiện đang phối hợp với cảnh sát để điều tra về cái chết kỳ lạ của vị luật sư trẻ. Đại diện công ty nói về David:

“Anh ấy là một luật sư rất thông minh, một chuyên gia trong đàm phán hiệp định thương mại và công nghệ. Cái chết của David quả là một mất mát lớn đối với gia đình cũng như đối với công ty chúng tôi.”

Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm tung tích của nghi can trong đoạn băng an ninh.

Linh Lan (Theo Daily Mail)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus