Một sát thủ gốc Việt bị chính mẹ ruột bắt và nộp cho cảnh sát

Dân Việt Hoa Thịnh Đốn – Chị Denise Mattison luôn luôn xem người chồng của chị là anh Corey là ‘người hùng của lòng em’. Anh đã là kẻ bảo vệ cho chị rất lâu, trước khi cái đêm khủng khiếp xảy ra cho họ tuần trước, khi anh Corey bị một kẻ sát nhân bắn chết.

Kẻ đó không ai khác hơn là người chồng cũ của chị Denise, tên Nguyễn Minh. Các nhà điều tra tin là anh Corey đã bị Minh bắn chết ở phía sau căn nhà của hai vợ chồng họ ở Ashburn, tiểu bang Virginia.

Năm nay 38 tuổi, Minh là một người sáng lập ra một công ty ở Thung Lũng Điện Tử Silicon. Chi tiết đáng để ý là chính mẹ ruột hung thủ đã vật lộn với con trai và giao con cho cảnh sát.

Tài liệu tư pháp ghi rõ là khi cảnh sát được báo động đến căn nhà, họ thấy Minh đã bị mẹ của mình khống chế trong nhà xe. Cả hai đã vật lộn nhau để tìm cách lấy khẩu súng. Mẹ của Minh bảo cảnh sát hãy lấy khẩu súng đi và sau đó Minh bị cảnh sát bắt giữ.

minh nguyen

Sát thủ gốc Việt Nguyễn Minh. Photo Courtesy:NBC

Corey và Denise kết hôn với nhau mới được có 3 tháng trước đó. Họ cùng sống hạnh phúc với nhau cùng với bầy con 5 đứa của cả hai người cộng lại. Chị Denise cho hay anh Corey ‘rất giỏi, từ nấu ăn đến nuôi dạy con’.

Aaron Fox, người em trai của chị Denise, cho hay: “Đám cưới này là giấc mơ đã thành sự thật, tôi không mong muốn gì hơn khi thấy anh Corey đối xử với chị mình nồng nàn đến như thế”.

Bản tin không cho biết bà mẹ người Việt ‘vật con giao cảnh sát’ là ai và vì sao bà làm như thế, liệu có phải để bảo vệ hai đứa cháu nội của bà trước người cha hung hãn hay không?

Trước đây, trong bản tin ra ngày 16/1/2015, chúng tôi có đưa tin về một nghi can gốc Việt 38 tuổi tên Minh D. Nguyễn vì tội đã nổ súng giết chết người ở thị trấn Ashburn trong quận hạt, thuộc tiểu bang Virginia.

Các nhà điều tra cho hay Minh đã bước vào ngôi nhà số 44200 đường Sonora Lane vào khoảng 9 giờ 30 phút tối và nã súng bắn chết người đàn ông nói trên, theo lời bà Liz Mills, phát ngôn nhân Sở Cảnh Sát quận hạt Loudoun cho hay.

Trường Giang (NBC news)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus