Một tin tặc người Việt bị tuyên án 13 năm tù giam

Cali Today News – Một tin tặc người Việt đã bị tuyên án 13 năm tù vì tham dự vào vụ tấn công mạng đánh cắp thông tin của hơn 200 triệu người Hoa Kỳ.
Ngô Minh Hiếu, 25 tuổi, đã bị thẩm phán Paul J. Barbadoro ở toà án quận hạt New Hampshire tuyên án vào hôm thứ Ba tuần này. Được biết, Hiếu đã thừa nhận các tội danh bao gồm lừa đảo, mạo danh, truy cập vào các thiết bị khác một cách bất hợp pháp và bốn tội danh gian lận sử dụng máy tính.

hacker
Hình Minh Họa. Photo Courtesy:NBC

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho hay Hiếu đã điều hành một tổ chức chuyên tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân quốc tế tại ngôi nhà của mình ở Việt Nam. Từ năm 2007 đến 2013, Hiếu đã đánh cắp thông tin cá nhân – bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội và thông tin tài khoản ngân hàng – của những người sử dụng internet qua các thị trường online và nhiều phương tiện khác. Trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp nêu rõ:
“Đặc biệt, Hiếu đã thừa nhận rằng đã cung cấp quyền truy cập vào thông tin cá nhân bị đánh cắp cho hơn 200 triệu người Hoa Kỳ; và hơn 1,300 khách hàng của mình trên khắp thế giới đã truy cập hơn ba triệu lần thông qua một hệ thống dữ liệu thứ ba trên các website của Hiếu.”
Hiếu đã kiếm được hơn 2 triệu Mỹ Kim từ các thương vụ của mình, và bị bắt vào tháng Hai năm 2013 khi vừa nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Linh Lan (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus