Navy Yard ở thủ đô Washington bị khóa kín nhưng không ai bị thương

Cali Today News – Không ai bị thương được báo về tại trụ sở của U.S. Navy Yard ở thủ đô Washington D.C. vào sáng thứ năm 2/7, theo lời một phát ngôn nhân Sở Cứu Hỏa của thủ đô cho hay.
Đã có báo động là có một tay súng đã ra tay, nhưng khi cảnh sát tràn vào khu vực này thì không tìm thấy tay súng nào. Hiện chưa có chi tiết về vụ này tại Navy Yard, vốn chỉ cách Quốc Hội Mỹ khoảng 1 dặm về phía nam và cách Tòa Bạch Ốc khoảng 3 dặm.

Washington Navy Yard Area Recovers Day After 13 Dead In Shooting
Photo Courtesy: Mark Wilson/Getty Images

Hải Quân Hoa Kỳ xác nhận khu vực này đã bị phong tỏa, nhưng không thể xác nhận liệu có vụ nổ súng nào hay không. Một kẻ nào đó gọi báo động là đã nghe nhiều tiếng súng tại khu Building 197.
Tại đây vào năm 2013 Aaron Alexis, một cựu thủy thủ vốn làm việc hợp đồng tại Navy Yard đã xả súng bắn giết 12 người. Trung Tá Scott Williams, 39 tuổi, một kỹ sư hệ thống hỏa tiễn ở Navy Yard, cho hay cảnh sát đến văn phòng ông lúc 7 giờ 30 phtú sáng và yêu cầu mọi người di tản.
Williams nói: “Không khí sao mà giống vào năm 2013, chúng tôi lại di tản nữa”. Một lực lượng hùng hậu của nhân viên an ninh đã phong tỏa khu vực này.
Navy Yard nằm trên bờ sông Anacostia River, được thành lập vào năm 1799, là nơi đóng tàu và cũng là nơi bảo vệ thủ đô. Không khí căng thẳng bao trùm vì chính phủ Mỹ báo động an ninh trước ngày Lễ Độc Lập vào cuối tuần.
Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus