Nhân viên y tế Mỹ nhiễm Ebola chuyển sang tình trạng nguy kịch

Dân Việt Hoa Thịnh Đốn – Tình hình sức khỏe của nhân viên y tế Mỹ nhiễm Ebola đã chuyển từ nghiêm trọng sang nguy kịch, quan chức nhà thương công bố hôm nay.

Bệnh nhân nhập viện National Institutes of Health (NIH) ở Bethesda, Maryland vào sáng thứ sáu tuần rồi, sau khi bị nhiễm bệnh trong thời gian làm thiện nguyện tại một đơn vị chữa trị Ebola ở Sierra Leone. Người này được chuyên chở về Hoa Kỳ trên một chuyến bay thuê bao, sau đó được chuyển tới Bộ phận Nghiên cứu Lâm sàng Đặc biệt (Special Clinical Studies Unit – SCSU) của nhà thương trên chuyến bay cứu thương thuê riêng.

Tên tuổi, giới tính bệnh nhân không được tiết lộ. Thông tin chi tiết hơn về tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân cũng không được tiết lộ.

SCSU của nhà thương NIH được sắp đặt dành riêng cho những bệnh nhân cần cách ly cao và do các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và chăm sóc đặc biệt điều hành.

nhan vien

Bệnh viện National Institutes of Health (NIH) ở Bethesda, Maryland. Photo Courtesy:NBC

Đây là bệnh nhân Ebola thứ hai được điều trị tại đây sau khi điều trị nữ y tá gốc Việt Nina Phạm mùa thu năm ngoái.

Nhà thương NIH cũng chăm sóc cho hai người khác có nguy cơ nhiễm Ebola cao, tuy nhiên hai người này sau đó đã được xác định không bị nhiễm bệnh.

Hương Giang

(Nguồn: NBC Washington)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus