Nổ súng trước cổng cơ quan NSA, một người bị giết

Cali Today News – Một trận đấu súng dữ dội đã diễn ra bên ngoài trụ sở cơ quan NSA của Hoa Kỳ hôm thứ hai 30/3 ở Fort Meade, Maryland, sau khi hai người đàn ông giả dạng phụ nữ định lái xe tông vào.

Một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết nhân viên an ninh đã bắn nhau với hai nghi can giả gái và một người bị bắn chết, còn tên còn lại thì bị trúng đạn bị thương rất nặng và e không qua khỏi.

Tuy cả hai đã được chở đến bệnh viện nhưng lý lịch của chúng vẫn chưa được công bố. Hình ảnh quay được từ trực thăng cho thấy có 2 chiếc SUV bên ngoài và 1 xác chết được phủ lên. Cơ quan FBI đang điều tra vụ nổ súng.

Video grab shows aerial view of shooting scene at the National Security Agency at Fort Meade in Maryland

Vụ nổ súng làm một người chết. Photo Courtesy:AP

Trong tuyên bố cơ quan FBI ở Baltimore cho biết vụ này có vẻ không liên quan gì dến khủng bố còn một viên chức Hoa kỳ cho NBC News hay là ‘vụ tấn công dường như do băng đảng tội ác của địa phương thực hiện’

Được biết thị trấn Fort Meade là nơi có căn cứ quân sự Hoa Kỳ với khoảng 11,000 nhân viên quân sự, cùng với khoảng 29,000 nhân viên dân sự làm việc.

Vào đầu tháng 3, một người đã bị bắt vì có dính dáng đến 5 vụ nổ súng trong vùng Washington-Baltimore, kể cả 1 vụ bắn gần trụ sở của NSA nói trên, khiến một tòa nhà của NSA bị hư hại.

Đào Nguyên (Yohoo News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus