Táo Bị Thu Hồi Đang Được Bày Bán ở Miền Bắc Texas

Dân Việt Houston – Táo Gala và Granny Smith do công ty Bidart Brother ở California bán trên thị trường đang bị thu hồi, và người tiêu dùng được khuyến cáo nên vứt bỏ các loại táo này nếu đã mua về nhà.

Các loại táo này có liên quan đến bệnh dịch listeria xảy ra trên 11 tiểu bang, làm 32 người bệnh trong đó có một bệnh nhân ở miền Bắc Texas. Theo báo cáo, người bệnh thứ bảy qua đời mới cuối tuần qua.

Cơ quan Y tế và Con Người của Dallas cảnh báo người dân nên vứt hết những trái táo đáng ngờ. “Nếu quý vị không biết nguồn gốc, hoặc có nguồn gốc từ một trong những công ty được xác định liên quan đến dịch bịnh listeria, quý vị nên bỏ chúng đi,” Giám đốc Y tế quận hạt Dallas, ông Zachary Thompson nói.

Dịch bệnh xuất phát từ những trái táo nhúng caramel nhiễm khuẩn, loại đã bị thu hồi tháng trước.

Theo CDC – Cơ Quan Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ, listeria là bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng do ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người lớn có hệ miễn dịch suy yếu. Tuy nhiên, hiếm khi, người không có các yếu tố nguy cơ có thể cũng bị ảnh hưởng. Các rủi ro có thể được giảm thiểu bằng việc tuân thủ theo các khuyến nghị về chuẩn bị an toàn thực phẩm, tiêu thụ, và lưu trữ.

Quý vị quan tâm có thể thêm chi tiết về các sảnh phẩm bị thu hồi tại trang web của CDC www.cdc.gov/listeria

Hương Giang

(Nguồn: NBCdfw)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus