Tệ nạn buôn bán trẻ em tình dục ở Maryland tăng cao

 Cali Today News – Một tổ chức vô vị lợi có tên Polaris Project vốn chuyên truy tìm các vụ tội ác buôn bán nô lệ, vừa cho biết đã có hiện tượng xuất hiện nhiều lời kêu cứu trên online của các nạn nhân ở Maryland rồi.

Các nhà điều tra xã hội loan báo là tệ nạn buôn bán tình dục trẻ em đang có chiều hướng gia tăng  ở Maryland, nhất là ở các cộng đồng cư dân như Montgomery, Prince George’s và Anne Arundel.

Sở Cảnh sát Maryland phải thành lập một đơn vị đặc biệt chuyên đối phó với tình trạng này và nhằm cứu các em nhỏ ra khỏi một thế giới tăm tối. Từ năm 2012 đến nay có ít nhất 384 em gái bị nghi ngờ đã bị buôn bán khai thác tình dục ở Maryland.

Các giới chức điều tra cho hay rất nhiều các em này đã được rao bán kín đáo trên các Websites. Các cảnh sát trong toán đặc nhiệm I-Team chỉ cần bỏ ra hai giờ vào một ngày cuối tuần giả dạng là khách làng chơi là có thể tiếp xúc với các em này gần Glen Burnie ở Maryland.

Một tổ chức vô vị lợi có tên Polaris Project vốn chuyên truy tìm các vụ tội ác buôn bán nô lệ, vừa cho biết đã có hiện tượng xuất hiện nhiều lời kêu cứu trên online của các nạn nhân ở Maryland rồi.

te nan

Sở Cảnh sát Maryland phải thành lập một đơn vị đặc biệt chuyên đối phó với tình trạng buôn bán trẻ em. Photo COurtesy:ICE.GOV

Withelma Walker Ortiz Pettigrew, một nạn nhân bằng lòng nói chuyện với Toán Đặc Nhiệm I-Team, cho hay em đã bị bán như nô lệ tình dục khi mới 10 tuổi. Em nói: “Bọn đàn ông sẵn sàng trả giá cao hơn khi chúng biết em còn nhỏ như thế”.

Ngày 23 tháng 6 năm 2014 trong đợt truy quét toàn quốc tệ nạn buôn bán tình dục trẻ em ở Hoa Kỳ, có 281 ‘tú bà tú ông’ bị tóm và 168 nạn nhân được giải thoát. Los Angeles đứng đầu trong danh sách 13 “vùng đen” có tệ nạn này:

1.         Los Angeles

2.         Minneapolis

3          Dallas

4.         Detroit

5.         Tampa

6.         Chicago

7.         San Francisco

8.         San Diego

9.         Miami

10.       New York City

11.       Washington, D.C.

12.       Las Vegas

13.       St. Louis

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus