Thư ký Việt đánh cắp thông tin bệnh nhân để gian lận

Cali Today News – Annie Vương, 27 tuổi, thư ký văn phòng nha sỹ ở Manhattan, thành phố New York đã đánh cắp thông tin cá nhân của hàng trăm bệnh nhân. Cô này cùng với một cựu nhân viên kinh doanh của hãng Apple, Devin Bazile, 30 tuổi, dùng các thông tin ăn cắp để mở những tài khoản tín dụng gian lận và mua hàng trăm ngàn thẻ tặng quà Apple. Tổng số tiền lên đến $700.000.

Annie bị cáo buộc đã copy những thông tin bảo mật của hơn 250 bệnh nhân, bao gồm ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số an sinh xã hội, sau đó email cho đồng phạm Bazile. Tên này sử dụng những thông tin có được nộp trên mạng xin cấp tài khoản tín dụng tại chỗ của Apple, với mức từ $2000 đến $7000, cùng với một đồng phạm khác. Chúng nhận được mã vạch qua email, rồi dùng giống như một thẻ tín dụng. Các nhà chức trách cho hay.

Giấy tờ tòa án ghi, Bazile và Joshua Haughton bị cáo buộc đã tuyển nhân viên của Apple tại Manhattan, White Plains và New Jersey để gian lận. Những người này email mã vạch đến nhân viên kinh doanh Apple, Ahmeen Evans 26 tuổi, dùng mua những thẻ tặng quà. Như vậy sẽ không gây sự nghi ngờ.

thu ki

Photo Courtesy: Flickr/Robert van der Kroft

Nhóm tội phạm mạng bị cáo buộc đã dùng những thẻ tặng quà gian lận mua nhiều sản phẩm Apple tổng trị giá $700.000. Cả bốn bị truy tố 394 tội danh trộm cắp, trộm danh tính, và lừa đảo từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2012.

Tuy nhiên, trong phiên tòa luận tội hôm hồi đầu tháng hai, cả bốn tên đều không nhận tội. Thẩm phán Melissa Jackson yêu cầu số tiền bảo lãnh $750.000 đối với tên cầm đầu, Bazile. Luật sư của Annie cho biết, cô này hiện đang làm việc cho American Express.

“Dùng thông tin cá nhân đánh cắp được để mua các sản phẩm Apple là một trong những trò thông dụng nhất hiện nay của các nhóm tội phạm mạng và tội phạm trộm danh tính,” biện lý Cy Vance cho biết. “Chúng tôi thấy trường hợp này đến trường hợp khác, cách chúng làm là có tay trong ở một công ty, như trong trường hợp này chẳng hạn, một thư ký trong văn phòng nha sỹ, đánh cắp các thông tin cá nhân, rồi kiếm tiền từ những thông tin ăn cắp để mua các sản phẩm Apple, để bán lại hoặc để dùng.”

Hương Giang

(Nguồn: NY Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus